NANO (RaiBlocks) XRB Coin Là Gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử NANO

NANO (RaiBlocks) XRB Coin Là Gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử NANO
5 (100%) 1 vote

NANO Coin là gì ?

Nano coin (Ký hiệu NANO) là một đồng tiền điện tử, khá giống với Bitcoin, trước đây có tên là RaiBlocks (XRB) Việc thay đổi từ RaiBlocks sang NaNo diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Không có gì khác đã thay đổi về các nguyên tắc cơ bản của đồng tiền, và nó vẫn sử dụng cùng mã vạch (XRB).

Nano coin đang cố gắng để đạt được những gì mà bitcoin đã đạt được, mục tiêu của Nano là trở thành một đồng tiền điện tử hiệu quả, thay thế tiền tệ thông thường.

Trong White Paper của Nano, nhóm phát triển của cryptocurrency đã làm lo lắng về tính thực tiễn của Bitcoin các loại đồng tiền chung, không thể thay thế được tiền tệ thông thường. Các mối quan tâm như sau:

 • Khó khăn trong việc mở rộng, người dùng phải trả phí rất cao với mức phí trung bình là 10,38 USD trên 1 lần giao dịch.
 • Thời gian xử lý giao dịch của bitcoin khá cao, thời gian giao dịch trung bình 164 phút. Bằng chứng về sự đồng thuận của Bitcoin sử dụng khoảng 27.28TWh mỗi năm, trung bình 260KWh cho mỗi giao dịch.

Với việc sử dụng giao thức block-lattice riêng của mình, Nano muốn làm tốt hơn những điểm mà Bitcoin chưa làm được, Nono hứa hẹn mang đến cho người dùng một đồng tiền điện tử không tốn phí giao dịch, và không sử dụng nhiều công sức và năng lượng như Bitcoin.

Cách thức hoạt động của đồng tiền điện tử Nano coin

Không giống như các công nghệ blockchain khác, nhiều cryptocurrities thích ứng, mỗi tài khoản có blockchain của nó. Mỗi chuỗi tài khoản, như nó được nhắc tới, được cập nhật bởi chủ sở hữu tài khoản và lần lượt, không đồng bộ cập nhật phần còn lại của khối-mạng tinh thể dẫn đến thời gian giao dịch nhanh. Vì mỗi người dùng cập nhật các khối gửi và nhận tiền yêu cầu hai giao dịch; một giao dịch gửi mà khấu trừ số tiền gửi bởi người gửi từ số dư của mình, tương tự như giao dịch nhận được thêm số tiền nhận được từ người gửi đến số dư tài khoản của nó. Hai giao dịch này không phải là cùng một lúc; người nhận có thể chấp nhận giao dịch bất cứ lúc nào.

Giải thích Kiến trúc Lưới- Nano coin

NANO sử dụng kiến ​​trúc khối hình trụ chỉ đạo (DAG) trực tiếp, trong đó mỗi cá thể đều được giao blockchain của nó.Không giống như kiến ​​trúc blockchain khác theo dõi số tiền giao dịch, block-lattice ghi lại số dư tài khoản. Phương pháp này làm giảm dữ liệu được lưu trữ thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu cắt tỉa. Mỗi blockchain phản ánh các thông tin liên quan đến tài khoản của cá nhân và chỉ được cập nhật bởi chủ sở hữu; sau đó mỗi blockchain được cập nhật không đồng bộ với phần còn lại của block-lattice.

Khi mọi người dùng kiểm soát blockchain của họ, các giao thức như là bằng chứng (PoW) hoặc chứng minh cổ phần (PoS) trong việc quyết định tình trạng của sổ cái là không cần thiết.

Những ưu điểm của cấu trúc Block-Lattice (Nano coin)

 • độ trễ cải thiện : Với Nano coin các chuỗi tài khoản và tài khoản có thể được tải lên bất cứ lúc nào bởi mô hình không đồng bộ mới này. Sử dụng người dùng mô hình hài lòng với các giao dịch nhanh hơn và ngay lập tức mà không tốn phí .
 • Khả năng mở rộng: Với Nano tất cả các giao dịch của NANO được xử lý riêng biệt khỏi mạng lưới gốc. Không còn sợ bị ảnh hưởng bởi vấn đề kích thước blocks, bởi vì các nút không cần phải duy trì bản ghi cho toàn bộ mạng lưới.
 • Tiết kiệm năng lượng và phân quyền: Mạng của Nano được đảm bảo với mô hình DPoS (delegated proof of stake). Loại mô hình này có nhiều lợi thế hơn cơ chế của Bitcoin về cơ chế làm việc.Nano bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công khai thác mỏ, sử dụng một hệ thống mà không có các thợ mỏ và từ việc tập trung hóa, bằng cách đảm bảo rằng tất cả các đại biểu của Nano nắm giữ các cổ phần tiền tệ của họ, ngăn cách họ lạm dụng ảnh hưởng của họ bằng cách cố gắng tập trung tiền tệ. Bằng cách này họ sẽ không đặt nguy hiểm mạng lưới và đầu tư của họ . Do block-lattuce, người dùng chỉ phải xác minh các giao dịch khi xảy ra sự cố.Kết quả là chạy một nút trên mạng của Nano tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều  so với các mạng lưới dùng giao thức đồng thuận proof-of-work.

 

 • Phi tập trung: NANO giữ cho mạng lưới được bảo mật bằng cách dùng giao thức đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPos). Nếu có bất kỳ mâu thuẫn phát sinh trong giao dịch, NANO sẽ quyết định là giao dịch có hợp lệ hay không.
 • Không phí giao dịch: các giao dịch của Nano được xử lý miễn phí, các giao dịch được xử lý độc lập, loại bỏ bất kỳ vấn đề kích thước khối.

Điều thú vị về cơ sở hạ tầng Block-Lattice

Bởi vì giao thức nhẹ và chi phí chạy một nút bên cạnh không có gì, các giao dịch được xử lý mà không có phí. Mỗi giao dịch trên mạng được trang bị trong một gói tin UDP và được xử lý độc lập, loại bỏ các vấn đề kích thước khối.

Ngoài ra, ví tiền được lưu trữ trước cho giao dịch tiếp theo khi giao dịch được thực hiện, làm cho giao dịch tức thì vì cả người gửi và người nhận đều có bằng chứng về công việc đã sẵn sàng.

Giá của NANO qua thời gian

+ Nano coin lên sàn từ ngày 7/3/2017, giá lúc lên sàn chỉ 0.0091$/1 coin, và giữ giá không tăng mạnh, mãi đến tháng 12/2017 mới bắt đầu tăng và thời điểm tăng mạnh nhất là tháng 1/2018 lúc cao nhất là 32.40$/1 coin tăng gần 3400% so với lúc lên sàn một con số quá là ấn tượng, và đầu tháng 2 có dấu hiệu giảm, sau đó lại tăng lên dần vào đầu tháng 3/2018.

Tỉ giá hiện tại của Nano coin

 

Mua ở đâu NANO

NANO đã được thêm vào các sàn giao dịch quan trọng sau khi đổi thương hiệu. Hiện tại NANO đang được giao dịch trên các sàn như Bitcoin , Ether , Binance Token , Tether USDT , Doge và các loại tiền tệ khác.

NANO đang được giao dịch trên các sàn Binance , Kucoin , RightBTC , Bit-Z , Mercatox , OKEx , và CoinFalcon . Bạn cũng có thể mua NANO bằng tiền mặt trên giao dịch BitFlip .

Ví điện tử tương thích NANO

Có một vài lựa chọn để lưu trữ và giao dịch với cryptocurrency NANO. Bạn có thể giữ NANO của mình trong ví dụ sau:

 • Có một ví tiền web chính thức, được lưu trữ trên raiwallet.com .
 • RaiWalletBot là một bot điện tín quản lý các khoá cá nhân của người dùng cho phép người dùng truy cập, gửi và nhận các đồng xu NANO trên ứng dụng điện tín.
 • Bạn có thể tải về một chiếc ví Desktop cho tất cả các hệ điều hành từ đây .
 • Bạn cũng có thể sử dụng ví tiền Phần cứng Ledger để giữ bí mật của NANO.

Kế hoạch cho tương lai

NANO nhằm mục đích cách mạng kiến ​​trúc blockchain và chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng.

Cộng đồng đã giúp có được cryptocurrency trên khá một vài trao đổi, và chúng ta nên mong đợi nhiều hơn nữa trong thời gian ngắn.

Ví điện thoại di động hiện đang được thử nghiệm và sẽ được phát hành cho thiết bị di động iPhone và Android vào đầu năm 2018.

Phần kết luận

Điều mà NANO mong muốn đạt được là đơn giản. Để thay thế cấu trúc dữ liệu bộ nhớ chia sẻ thông thường với mô hình chuyển qua tin, trong đó người dùng có các blockchains của chúng chỉ đồng bộ với mạng chính. NANO là hệ thống mật mã duy nhất sử dụng blockchain khối (blockchain đa chiều) giải phóng người dùng khỏi thanh toán phí cho các thợ mỏ, chờ đợi cập nhật sổ cái mạng và tránh thời gian xác nhận giao dịch dài.

Với giải pháp NANO trình bày, cryptokurrencies, đặc biệt nhất là NANO sẽ được rằng tiền tệ kỹ thuật số mà thay thế các loại tiền tệ fiat cho sử dụng hàng ngày.

 

 

Related posts

Leave a Comment