Cardano ADA Là Gì? Một nền tảng blockchain tài chính

Cardano Là Gì?

Cardano ADA là một nền tảng blockchain có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng mỗi ngày bởi các cá nhân và tổ chức chính phủ trên khắp thế giới. Nền tảng được cấu trúc phân tầng nhiều lớp cho hệ thống khả năng linh hoạt để dễ duy trì và nâng cấp bằng các đợt soft fork.

Cardano có cấu trúc hai lớp chính:

  • Lớp đầu tiên là lớp thanh toán (Cardano Settlement Layer hay CSL): hoạt động như một sổ cái, sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake để tạo ra khối mới và xác nhận giao dịch.
  • Lớp thứ hai là lớp tính toán (Cardano Computation Layer hay CCL): chứa các thông tin lý giải tại sao các giao dịch lại xảy ra tức là tại đây sẽ lưu giữ các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh lưu trong CCL được viết bằng Plutus một loại ngôn ngữ lập trình được nhóm phát triển Cardano tạo ra hoặc cũng có thể viết bằng Solidarity (ngôn ngữ được dùng để viết hợp đồng thông minh trên Ethereum)

Sau khi lớp thanh toán sẽ chạy Ada hoàn tất, một lớp tính toán riêng sẽ được xây dựng để xử lý hợp đồng thông minh, các thỏa thuận pháp lý kỹ thuật số sẽ củng cố thương mại và kinh doanh trong tương lai. Đồng thời, Cardano cũng cho chạy các ứng dụng phân quyền cũng như các dịch vụ trên blockchain không bị kiểm soát bởi một tổ chức hay cá nhân nào.

Có thể nói Cardano là một nền tảng blockchain có hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền tương tự với Ethereum nhưng bảo mật bằng cấu trúc phân tầng và tập trung vào các dịch vụ tài chính công bằng và hiệu quả.

ADA Coin Là Gì?

ADA Coin là đồng tiền kỹ thuật số, có thể được sử dụng để gửi và nhận tiền kỹ thuật số. Tiền mặt kỹ thuật số và chuyển tiền nhanh chóng, trực tiếp có thể được đảm bảo an toàn thông qua việc sử dụng mật mã.

Cardano không chỉ là một đồng tiền điện tử, cardano còn là một nền tảng công nghệ sẽ có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Nền tảng này đang được xây dựng trong các lớp, mang lại cho hệ thống sự linh hoạt để dễ dàng bảo trì hơn và cho phép nâng cấp bằng cách sử dụng nhánh mềm. Sau khi lớp giải quyết sẽ chạy Ada hoàn tất, một lớp tính toán riêng biệt sẽ được xây dựng để xử lý các hợp đồng thông minh, các thỏa thuận pháp lý kỹ thuật số sẽ củng cố thương mại và kinh doanh trong tương lai. Cardano cũng sẽ chạy các ứng dụng phi tập trung, hoặc dapps, dịch vụ không được kiểm soát bởi bất kỳ bên nào mà thay vào đó hoạt động trên một blockchain.

Đây là dự án blockchain đầu tiên được phát triển từ một triết lý khoa học và là dự án duy nhất được thiết kế và xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và học giả hàng đầu thế giới. Điều quan trọng là công nghệ này là an toàn, linh hoạt và có thể mở rộng để sử dụng bởi hàng triệu người dùng. Họ vẫn đang làm việc tích cực từ một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ đã dành cho dự án. Sự khắt khe khoa học áp dụng cho các hệ thống nhiệm vụ quan trọng như hàng không vũ trụ và ngân hàng đã được đưa vào lĩnh vực tiền điện tử, với việc thực hiện đảm bảo cao. Chúng tôi tin rằng đây là lần đầu tiên điều này được thực hiện.

Một sự đổi mới lớn của Cardano là họ sẽ cân bằng nhu cầu của người dùng với những người quản lý, và  kết hợp sự riêng tư với quy định. Tầm nhìn cho Cardano là phong cách mới sẽ được điều chỉnh để mang lại hiệu quả bao gồm tài chính lớn hơn bằng cách cung cấp truy cập mở cho tất cả các dịch vụ tài chính công bằng.

Lưu Trữ ADA Ở Đâu?

Daedalus Wallet
Daedalus Wallet

Cardano đã phát triển ra phần mềm ví Daedalus Wallet nhằm lưu trữ và gửi/nhận ADA an toàn. Người dùng có thể tải bản tương ứng với hệ điều hành của mình ở link sau: https://daedaluswallet.io/#download

Sau khi tải, cài đặt như một phần mềm bình thường. Mở lên sau khi cài đặt để tiến hành tạo ví. Các bạn có thể xem hướng dẫn ở video clip bên dưới:

Giá Cả Coin ADA

Sẽ có tối đa 45 tỷ ADA sẽ được sinh ra. Hiện tại đã phát hành 25,927,070,538 ADA với vốn hóa thị trường là $5,236,879,343 dollar, xếp thứ 8 trên bảng vốn hóa thị trường Coinmarketcap.

Giá của đồng Cardano (ADA) hiện tại.

 

Thông Tin Mạng Xã Hội Cardano

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về ADA vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Cardano ADA Là Gì? Một nền tảng blockchain tài chính
5 (100%) 2 votes

Related posts

Leave a Comment