Bitcoin Cash là gì? Cùng Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash( BCH)

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) được các nhà phát triển Bitcoin Hard Fork thành công vào ngày 1/8/2017, nói đơn giản thì BCH được sinh ra là do sự nâng cấp của Bitcoin (BTC) tạo nên đồng tiền mới với các tính năng ưu việt hơn đồng tiền cũ và được sự chấp nhận của cộng đồng.

Bitcoin Cash được copy từ mã nguồn mở của Bitcoin cho nên các tính năng cũng giống như Bitcoin, chỉ có điều BCH được nâng cấp tăng dung lượng Block thành 8 MB lớn hơn rất nhiều so với Bitcoin chỉ có 1 MB. Bitcoin Cash copy cả mà nguồn Blockchain mà Bitcoin sử dụng khiến cho việc khi BCH được hình thành thì dẫn đến việc tất cả người đang sở hữu BITCOIN đều nhận được Bitcoin Cash một cách miễn phí.

Tại sao Bitcoin Cash ra đời ?

Vấn đề khiến Bitcoin Cash được sinh ra đó là đồng tiền ảo Bitcoin có kích thước khối Block chỉ có 1 MB, các giao dịch hiện nay rất chậm vì lượng giao dịch ngày càng tăng, cần có giải pháp thay thế giúp quá trình giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm phí giao dịch hơn, do đó BCH được ra đời với kích thước khối là 8 MB với kỳ vọng là sẽ thay thế được cho Bitcoin trong tương lai. Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection, chữ ký giao dịch có sự thay đổi một chút và block fork phải lớn hơn 1 MB. Tuy nhiên đàn anh của nó cũng không dễ gì khuất phục trước đàn em còn non trẻ, vẫn phải cần có thời gian để có thể xây dựng được lòng tin của mọi người.

Nguyên nhân bitcoin cash ra đời?

Vì sao Bitcoin Cash cần được quan tâm?

Bạn phải thực sự quan tâm rằng nếu bạn đã sở hữu Bitcoin trước ngày Hard Fork 1/8/2017 thì sau khi Hard Fork bạn sẽ được tặng số Bitcoin Cash bằng với số Bitcoin bạn đang sở hữu. Lý do mà bạn được tặng Bitcoin Cash đó chính là do các nhà phát triển Bitcoin Cash đã copy mã nguồn của Bitcoin và copy cả blockchain của Bitcoin luôn, dẫn tới những người sở hữu Bitcoin đều có Bitcoin Cash với điều kiện nơi lưu trữ Bitcoin phải chấp nhận đồng tiền BCH. Còn giá trị của Bitcoin Cash thì không cần phải bàn cãi nữa nó đã tăng đáng kể từ ngày ra đời đến bây giờ.

Hiện nay hầu như các sàn phổ biến đã hỗ trợ Bitcoin Cash, các bạn có thể xem chi tiết tại coinmarketcap.com


Sàn giao dịch Bitcoin Cash (BCH)

Lưu trữ Bitcoin Cash ở đâu?

Có rất nhiều nới có thể lưu trữ Bitcoin Cash, những nơi phổ biến nhất đó là:

  • Lưu trữ online bạn có thể lưu trữ BCH trên các sàn giao dịch như Bittrex, Poloniex, Wex, Kraken, C-CEX…
  • Lưu trữ BCH trên Blockchain.
  • Lưu trữ Bitcoin Cash trên Trezor, BTC.com, BitGo.

Ưu điểm Bitcoin Cash

  • Tăng kích thước khối Block thành 8MB trong khi Bitcoin chỉ có 1 MB
  • Giao dịch nhanh hơn Bitcoin rất nhiều lần
  • Chữ ký của khối lớn hơn 1 MB
  • Có thể điều chỉnh được độ khó thuật toán đào Bitcoin Cash (Proof of Work) khác với việc điều chỉnh theo chu kỳ của Bitcoin vào năm 2016. Điều này hơn hẳn Bitcoin là không thể điều chỉnh được độ khó.
  • Giá trị tăng mạnh vì là phiên bản kế tiếp từ Bitcoin mà ra, được cộng đồng tin tưởng và giao dịch nhiều.
  • Sử dụng công nghệ blockchain mới nhất.
  • Dễ sử dụng

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Bitcoin Cash (BCH)

 

Bitcoin Cash là gì? Cùng Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash( BCH)
5 (100%) 2 votes

Related posts

Leave a Comment