HomeICOTiết lộ 6 tuyệt chiêu chọn dự án ICO tiềm năng cho...

Tiết lộ 6 tuyệt chiêu chọn dự án ICO tiềm năng cho người mới bắt đầu

Bạn đang dự định tham gia vào cộng đồng những nhà đầu tư ICO, nhưng lại phân vân không biết cách chọn dự án ICO nào tiềm năng và phù hợp. Bài viết này là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Hiện nay, có nhiều ICO tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Trong đó, có những dự án thành công và hữu ích trong cuộc sống, nhưng cũng có ICO tạo ra với mục đích lừa đảo hay còn gọi là scam để cuỗm tiền rồi bốc hơi không dấu vết.

Tiết lộ 6 tuyệt chiêu chọn dự án ICO tiềm năng cho người mới
Các nhà đầu tư mới nên bỏ túi cho mình những tuyệt chiêu để chọn dự án ICO tiềm năng (Nguồn: Internet)

Bản chất của tiền ảo trước giờ là như vậy, không ai có thể chắc chắn được điều gì cả. Do đó, khi quyết định tham gia vào thị trường này bạn cần phải biết cách chọn dự án ICO để đầu tư và quan trọng là không bị mất tiền oan.

Dưới đây là 6 tiêu chí chọn dự án ICO để đầu tư mà bạn không nên bỏ lỡ. Các investor có kinh nghiệm hãy theo dõi và xác nhận xem điều này thật sự hữu ích không để newbie có thể yên tâm thực hiện theo. Nhưng trước khi bắt đầu hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa của ICO trước nhé!

ICO là gì?

Sự ra đời của các hợp đồng thông minh trong blockchain cho phép các nhà phát triển tạo ra tiền điện tử thuộc quyền sở hữu của mình. Điều này đã mở ra cơ hội cho các công ty khởi nghiệp triển khai các đợt cung cấp tiền xu ban đầu của riêng họ (Initial Coin Offerings – ICO) và bán mã thông báo như là phương tiện tài trợ chính của dự án. ICO đã trở thành điểm nhấn trong lĩnh vực công nghệ và động lực kinh doanh trong suốt thời gian qua.

Tiết lộ 6 tuyệt chiêu chọn dự án ICO tiềm năng cho người mới
ICO là hình thức kêu gọi vốn đầu tư vào một dự án tiền điện tử dựa trên công nghệ Blockchain (Nguồn: Internet)

Nói một cách khác, ICO là hình thức kêu gọi vốn đầu tư vào một dự án tiền điện tử. Chúng do một nhóm người hay một tổ chức hình thành và thực hiện. Ban đầu, sẽ có một lượng Token nhất định được bán ra để kêu gọi vốn trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Những nhà đầu tư sẽ mua các mã thông báo này và thanh toán chủ yếu bằng Bitcoin hay Ethereum.

Bên cạnh đó, ICO là giải pháp nhanh chóng và sinh lợi cho các dự án để huy động vốn. Các ICO tiềm năng phá kỷ lục như đợt bán token trị giá 200 triệu đô la của Tezos cho thấy rằng nó có thể làm lu mờ vốn đầu tư mạo hiểm và các đợt chào bán công khai thực tế với số tiền có thể huy động được.

Không giống như các khoản cho vay kinh doanh, ICO cũng không chịu áp lực về lịch thanh toán và lãi suất, do đó tạo cho công ty một khoảng không gian để thực hiện các dự án của họ.

6 tiêu chí lựa chọn dự án ICO tiềm năng

Dưới đây là 6 tiêu chí mà các bạn có thể áp dụng để chọn dự án ICO tốt cho mình.

1. Tìm hiểu đánh giá đội ngũ đứng sau các dự án ICO

Điều quan trọng là phải biết bản chất của công ty và các nhóm đằng sau ICO. Hầu hết các công ty đều mới được thành lập, nhưng nhiều người sáng lập đã hoạt động trong lĩnh vực này khá lâu. Có thể xem xét hồ sơ, tìm kiếm tin tức được đề cập trong các dự án và kinh nghiệm trước đây của họ trên Linked in hoặc search online bằng Google…

Các thành viên trong nhóm phải thể hiện chuyên môn trong các vai trò tương ứng của họ, có hồ sơ theo dõi và kinh nghiệm đã được chứng minh trong ngành mà họ muốn hướng tới. Thiếu chuyên môn có thể là một dấu hiệu đỏ, chẳng hạn như nếu nhóm không có CTO đã làm việc rộng rãi trong các dự án tiền điện tử trước đó.

Một ICO tiềm năng cũng có thể được tiến hành bởi các công ty đã thành lập trước đó và họ đang tìm cách mở rộng hoặc đẩy nhanh quá trình làm việc của họ. Ví dụ: dịch vụ ví bitcoin Cryptopay có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ra đời từ năm 2013 và đã mang đến những đổi mới trong không gian thanh toán bằng cách kết nối các dịch vụ tài chính kế thừa với công nghệ tài chính dựa trên tiền điện tử.

Hiện công ty vẫn chọn tổ chức một ICO để tăng tốc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới của mình và đang chạy một ICO do các yêu cầu từ cơ sở định giá của họ.

2. Sản phẩm được tạo ra là gì?

Đây là một trong những cân nhắc chính cần thực hiện. Bạn nên cố gắng tìm hiểu các sản phẩm được cung cấp bởi ICO. Để hiểu được chúng ta nên trả lời được 3 câu hỏi sau đây trước khi quyết định bỏ tiền ra mua:

Dự án này đang giải quyết những vấn đề gì? Vấn đề này có thực sự tồn tại không hay họ chỉ đang vẽ ra và khiến bạn tin vào điều đó. Đây là nơi công ty giải thích các vấn đề hoặc vấn đề mà dự án tìm cách giải quyết. Ghi lại những gì dự án đề cập đến như những vấn đề mà họ muốn giải quyết.

Tiết lộ 6 tuyệt chiêu chọn dự án ICO tiềm năng cho người mới

Họ đề ra những giải pháp nào để giải quyết những vấn đề này? Với tư cách là một nhà đầu tư, một khi bạn hiểu các vấn đề, bạn cần phải biết các giải pháp hiện tại trên thị trường. Tại sao chúng không hiệu quả và cần được cải thiện? Hãy xem ICO nói gì về các giải pháp của đối thủ cạnh tranh và những thất bại về công nghệ của họ. Ở đây, bạn đang tìm kiếm lý do tại sao những gì ở đó không đủ tốt và ICO có thể có ý tưởng tốt hơn.

Chi tiết kỹ thuật của dự án, sau khi hiểu rõ về cách dự án lập kế hoạch giải quyết các vấn đề nhất định, phần này thực sự sẽ khiến bạn thấy mọi thứ hoạt động như thế nào. Tất nhiên, phần này sẽ bao gồm một số thuật ngữ kỹ thuật. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn nghiên cứu các thuật ngữ và phép loại suy mà bạn không hiểu. Đảm bảo bạn ghi lại thông tin về công nghệ blockchain, loại toke và bảo mật.

3. Hiểu biết về thị trường mục tiêu

Điều quan trọng là phải đặt công ty, công nghệ và sản phẩm hoặc dịch vụ vào trong bối cảnh thị trường mục tiêu của họ. Chắc chắn sẽ phải chịu áp lực thị trường và quy định của các ngành công nghiệp đó. vì vậy, việc hiểu rõ thị trường sẽ cho bạn ý tưởng về những thách thức và cơ hội mà các dự án kinh doanh này phải đối mặt.

Ví dụ: một dịch vụ blockchain chăm sóc sức khỏe có thể mang lại nhiều tiềm năng, đặc biệt là hiện nay luật đang được ban hành yêu cầu các nhà sản xuất thuốc phải có hệ thống theo dõi và lưu trữ hồ sơ hiện đại trong một lĩnh vực mà blockchain có thể chứng minh là hữu ích.

Tuy nhiên, những người chơi lớn và có tên tuổi cũng đang di chuyển vào không gian này, điều đó có nghĩa là các công ty khởi nghiệp sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh. Liệu ý tưởng hoặc công nghệ có đủ sức mạnh để thống trị?

4. Xác định công ty tung ra các token nào

Trước khi chọn dự án ICO, hãy dành thời gian để tìm hiểu về loại coin mà dự án sẽ khởi chạy. Tìm hiểu xem nó hoàn toàn là một đồng tiền điện tử, tức là tiền tệ hay token có bất kỳ giá trị nào khác gắn liền với nó không?

Điều quan trọng là phải hiểu loại mã thông báo, bởi vì nếu bạn không hiểu, thì bạn sẽ khó đánh giá được tiềm năng của đồng tiền đó như một khoản đầu tư. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm hiểu xem token ICO nằm trong danh mục tiền xu ổn định, đồng tiền tiện ích, đồng tiền bảo mật, vốn chủ sở hữu hay chỉ là một đồng tiền ứng dụng.

5. Tham khảo ý kiến từ các group cộng đồng

Bạn nên tham gia các diễn đàn tiền điện tử như BitcoinTalk, Reddit và các nền tảng truyền thông xã hội khác để đọc hoặc lắng nghe những gì người khác nói về ICO. Bạn rất có thể sẽ có được những hiểu biết có giá trị về chúng và có thể nhận được một hoặc hai dấu hiệu đỏ mà bạn đã bỏ lỡ trong quá trình nghiên cứu của riêng mình.

Tuy nhiên, hãy thận trọng với việc mù quáng làm theo những lời khuyên được đưa ra trên mạng xã hội hoặc các bài đánh giá quan điểm, bạn có thể sẽ bị lừa.

6. Loại bỏ ngay những dự án dark period

Chọn dự án ICO tốt phải có road map rõ ràng, có các cột mốc quan trọng đánh dấu rõ ràng là đã làm được gì, lộ trình tiếp theo, chứ không chỉ đơn thuần là những dự định viễn vông và bắt bạn phải chờ đợi. Chúng ta không thể chờ 1 năm trời để sản phẩm phát hành được bản alpha, tốt nhất là token được phát hành có khả năng áp dụng ngay để phục vụ cho dịch vụ của công ty.

Trên đây là 6 cách để đánh giá và chọn dự án ICO tiềm năng mà Việt Coin muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những tiêu chí này bạn sẽ chọn cho mình được một ICO phù hợp với bản thân và thu về được lợi nhuận. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập thêm những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực này nhé!

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh