HomeCoinBảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất...

Bảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam 2022

Sàn giao dịch tiền điện tử  lớn nhất, tốt nhất và phụ hợp cho các nhà đầu tư tại Việt Nam? Tìm hiểu cùng Việt Coin ngay bây giờ.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi diễn ra các cuộc giao dịch mua và bán giữa các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư này có mục tiêu chung là tạo ra lợi nhuận. Trên sàn giao dịch, các đồng tiền điện tử được niêm yết với thông tin cụ thể về giá cả, biến động giá và biểu đồ thị trường.

san giao dich tien dien tu
Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi mà các nhà đầu tư có thể mua hoặc bán các đồng coin mà mình ở hữu (Nguồn: Internet)

Hiện tại, có hơn 400 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới (theo thống kê của Coinmarketcap). Trong đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín nhất vẫn là Binance (Trung Quốc).

Bảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử hot nhất Việt Nam 

1. Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sáng lập năm 2017. Hiện tại, sàn giao dịch này đã vượt mặt nhiều đối thủ để thống lĩnh vị trí đầu bảng. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, Binance đã quá nổi tiếng bởi độ uy tín, hiệu quả.

san giao dich tien dien tu
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của sàn này là: tương thích trên những hệ điều hành phổ biến như: mobile và desktop, hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử phổ biến khoảng 253 đồng, nạp tiền miễn phí, khối lượng giao dịch lớn nhất, có thể mua bán coin bất cứ thời điểm nào, tốc độ giao dịch nhanh, đơn hàng được xử lý với số lượng 1,4 triệu đơn/s…

Nhược điểm: do khối lượng giao dịch quá lớn nên sàn đôi khi hoạt động chậm và thường bị hacker nhắm đến vì đây là sàn giao dịch nổi tiếng.

2. Huobi

Huobi là đối thủ nặng ký của Binance tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã có mặt trên thị trường vào ngày 15/05/2013. Huobi phổ biến trên nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, Việt Nam,…

san giao dich tien dien tu
Houbi sàn giao dịch tiền điện tử chỉ xếp sau Binance ở Việt Nam (Nguồn: Houbi)

Ưu điểm: tương thích trên hai nền tảng phổ biến là: mobile và desktop, Hỗ trợ 287 đồng tiền ảo và 772 cặp giao dịch, có coin giao dịch riêng (Huobi Token), giá trị chỉ đứng sau Binance Coin của sàn Binance, tốc độ giao dịch nhanh, nền tảng giao dịch mạnh mẽ, độ bảo mật cao do được xây dựng bởi công nghệ tiên tiến chống DDOS…

Nhược điểm: phí giao dịch 0,2% cao so với mặt bằng chung, có quá nhiều tên miền khiến người dùng bị rối khi truy cập trang web, mất nhiều thời gian khi rút số tiền lớn vì phải xác nhận thủ công.

3. Gate.io

Gate.io cho ra mắt người dùng vào năm 2013 với tên gọi đầu tiên là Bter.com. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất tại Trung Quốc. Gate.io chịu sự quản lý của tập đoàn Gate Technology Inc., trụ sở Hoa Kỳ.

Ưu điểm: hệ thống bảo mật cao, giao dịch của người dùng diễn ra an toàn, hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, có nhiều ưu đãi và chính sách hoa hồng hấp dẫn, giao diện thân thiện, đẹp mắt, tính trải nghiệm cao, phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động…

Bảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam
Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất tại Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Nhược điểm: phí giao dịch tương đối cao là 0,2%, tuy có hệ thống bảo mật cao nhưng vẫn bị hacker “nhòm ngó”, quá trình KYC diễn ra phức tạp hơn các sàn giao dịch khác.

4. Remitano.com

Remitano là sàn giao dịch trao đổi Bitcoin trung gian uy tín và chất lượng tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này phát triển trên các quốc gia như: Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc…

Remitano giữ vai trò là trung gian đảm bảo giao dịch mua bán tiền tiền điện tử của hai bên được an toàn. Những thành viên trong giao dịch được tự do lựa chọn đối tượng giao dịch theo mong muốn. Sau khi đăng ký sàn giao dịch Remitano, bạn không cần tốn phí cho vốn tích trữ mà chỉ thu phí giao dịch.

Bảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam
Remitano giữ vai trò là trung gian đảm bảo giao dịch mua bán tiền tiền điện tử của hai bên được an toàn (Nguồn: Internet)

Ưu điểm: Chi phí giao dịch 0,5% thấp nhất thị trường, chỉ sử dụng một loại tiền duy nhất là Bitcoin, có thể thanh toán bằng nhiều tài khoản khác nhau và chuyển tiền liên ngân hàng, giá cả hợp lý, phù hợp với cả bên người mua lẫn người bán. Bên cạnh đó, chi phí mua/bán tại sàn giao dịch có sự chênh lệch, giao động từ 1,5 – 2 triệu VNĐ…

Nhược điểm: tốn nhiều thời gian trong quá trình giao dịch do chờ xác nhận từ hai bên, số lượng bitcoin giao dịch tối đa và tối thiểu phụ thuộc vào người đặt quảng cáo.

5. Kraken

Kraken được biết đến là sàn giao dịch cung cấp tiền ảo BitcoinEthereum. Sàn giao dịch này có nguồn vốn đầu tư cao bởi các cá nhân và nhà tổ chức tài chính lớn. Kraken phát triển phổ biến trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm: giao dịch được thực hiện nhanh chóng và bí mật, chi phí khá thấp người mua 0,16% và người bán 0,26%, sử dụng kho lạnh để trữ tiền của khách hàng đảm bảo tính an toàn, sử dụng đòn bẩy tài chính lên đến x5 sản phẩm…

Bảng xếp hạng 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam

Nhược điểm: một số tài khoản Kraken từng bị hacker đột nhập vào năm 2016, không có ứng dụng tương thích với android.

Trên đây là top 5 sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất Việt Nam. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới, Việt Coin sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhập những thông tin bổ ích.

Trãi Dương (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIn nhanh